Atiso được coi là “thần dược” đối với bệnh gan vì nó làm sạch các độc tố trong gan.
Các thực phẩm tốt cho gan gồm có hai nhóm chính: nhóm thứ nhất là nhóm thực phẩm thúc đẩy các tiến trình loại bỏ độc tố của gan; nhóm thứ hai là nhóm chứa các chất chống oxy hóa cao, có khả năng bảo vệ gan trong tiến trình loại bỏ độc tố thâm nhập.
Atiso lại là loại thực phẩm bao gồm cả hai chức năng tốt cho gan: loại bỏ độc tố và bảo vệ chức năng gan. Vì vậy không có lý do gì để chúng ta không sử dụng chúng hàng ngày để cải thiện và duy trì chức năng gan.
atiso giải độc gan
Nguyên liệu:
– 3kg hoa bụp giấm (hoa Atiso).
– 2,5 kg đường trắng ( cứ 1kg hoa thì cần 800gr đường).
Cách làm:
Bước 1: Hoa mua về rửa sạch.
Bước 2: Tách riêng cánh hoa ra khỏi đài hoa. Bạn có thể tách bằng cách dùng dao cắt phần đế đi. Sau đó dùng đũa đẩy phần nhụy hoa từ dưới lên.
Phần nhụy có thể mang phơi khô, hãm nước uống hoặc ngâm với rượu. Phần cánh để riêng rửa lại bằng nước muối, sau đó tráng lại bằng nước sôi để nguội.
Bước 3: Khi cánh hoa đã khô nước thì mang ngâm với đường. Lưu ý là lọ dùng để ngâm phải rửa sạch, lau khô tránh dính nước lã vào. Bạn cho lớp hoa vào trước. Sau đó rải một lớp đường lên trên.
Cứ làm thế cho đến hết rồi đóng chặt nắp lại, để nơi thoáng mát. Với cách ngâm hoa atiso đỏ này, bạn chỉ cần bỏ thêm chút nước lọc và đá là cả nhà bạn đã có món nước giải khát vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.
|
Bước 4: Sau 5 ngày đường tan hết, bạn có thể sử dụng nước này uống luôn hoặc đun lên thành si-rô.
Trên đây là công thức cực đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Không quá khó để có một bình hoa Atiso ngâm cho cả nhà uống, vừa giải nhiệt vừa có lợi cho sức khỏe.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét